Trọng Lượng, Kích Thước Đá Granite Tự Nhiên Chuẩn Hiện Nay

Đá Granite hay còn gọi là đá hoa cương là một vật liệu có nhiều tính tốt, được sử dụng để trang trí mặt tiền nhà, mặt bàn ăn, mặt bếp, trang trí cầu thang… Tuy nhiên khi chọn lựa khổ đá Granite, nhiều chủ đầu tư rất muốn biết kích thước đá Granite là bao nhiêu. 

Mặc dù các tấm riêng lẻ có thể thay đổi về kích thước, nhưng vẫn có các tiêu chuẩn về kích thước tấm. Vì vậy hãy cùng Kho Đá Hòa Thắng tìm hiểu kích thước đá Granite chuẩn hiện nay trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về đá Granite tự nhiên 

Người ta đã khám phá và sử dụng đá Granite cho xây dựng và kiến trúc trong khoảng từ thế kỷ 18-19 tại các nước châu Âu, Châu Á như Anh, Bỉ, Ý, Tây Ban Nha, Brazil Ấn Độ, Việt Nam… Hiện nay, nhờ các đặc tính nổi bật của mình mà loại đá hoa cương này được ứng dụng rộng rãi cho các công trình xây dựng có yêu cầu cao về kỹ thuật và độ thẩm mỹ.

kích thước đá granite

Đá Granite là vật liệu bằng đá, được sử dụng để ốp lát nền nhà, không gian sinh hoạt của các gia đình. Đây là loại vật liệu được ưa chuộng nhất trong xây dựng hiện nay bởi trên thực tế, đá Granite tự nhiên có nhiều ưu điểm nổi bật cho một công trình đẹp, độ thẩm mỹ, sáng tạo, cho không gian sống hiện đại cho gia chủ.  

Trọng lượng riêng và kích thước đá Granite?

Kích thước đá Granite 

Đá Granite khi được khai thác trực tiếp từ tự nhiên sẽ có kích thước rất lớn. Để sử dụng thì sau khi vận chuyển về các nhà máy, đá Granite sẽ được những người thợ cắt ra thành những khổ đá khác nhau, kích thước đá Granite thường là 40×40, 60×60, 80×80 cm… để đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng. 

Đá Granite hay còn gọi là đá hoa cương thường được khai thác trực tiếp từ tự nhiên nên kích thước rất lớn. Muốn sử dụng được thì sau khi vận chuyển về các nhà máy, kích thước tấm đá Granite sẽ được những người thợ cắt ra thành những khổ gạch khác nhau, kích thước khổ đá Granite thường là 40×40, 60×60, 80×80 cm… để phục vụ đa dạng nhu cầu của khách hàng. 

Được hình thành từ tự nhiên dưới nhiệt độ nóng chảy và áp suất cao, chính vì thế đã giúp Đá Granite có độ cứng, bền cao và kích thước đá Granite khá đa dạng. Vì thế, tùy theo nhu cầu sử dụng mà khách hàng có thể chọn kích thước đá Granite phù hợp với không gian thiết kế của ngôi nhà. 

kích thước đá granite

Thông thường kích thước tấm đá Granite thường phổ biến là: chiều rộng: 600 – 1000mm); chiều dài < 3000mm; độ dày: 16-20mm. Ngoài, ra, còn nhiều kích thước khác được những người thợ cắt và gọt theo nhu cầu thực tế của từng gia đình. 

Trọng lượng của đá Granite tự nhiên 

Trọng lượng đá granite hay còn gọi là khối lượng riêng của đá Granite. Thông thường đá granite có khối lượng riêng tiêu chuẩn là 2.960 Kg/m3. Còn tỷ trọng riêng trung bình là 2.75 g/cm3 độ nhớt ở nhiệt độ và áp suất tiêu chuẩn. 

Chiều dày đá Granite thường dao động khoảng từ 2cm đến 3cm phụ thuộc vào chất lượng đá, quá trình thi công và xử lý bề mặt ốp đá Granite. Tấm đá Granite tự nhiên dày 3cm có độ bền cao và giá thành cũng đắt hơn so với các tấm đá mỏng từ 1 đến 2cm. Vì vậy, căn cứ vào nhu cầu sử dụng, các khách hàng có thể lựa chọn tấm đá Granite có độ dày phù hợp. 

Trên thực tế, độ dày của đá Granite còn phụ thuộc phần lớn vào kích thước của sản phẩm. Kích thước đá Granite đa dạng nên có độ dày không đồng đều. Hiện nay, độ dày của đá Granite sẽ dựa theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6883 : 2001 và được quy định cụ thể tại bảng tiêu chuẩn vật liệu xây dựng và thi công công trình dân dụng.

Tỷ trọng đá granite 

Tỷ trọng đá Granite chính là chỉ số kỹ thuật đo giữa khối lượng riêng của đá và khối lượng riêng của nước. Hầu hết các đá Granite tự nhiên có tỷ trọng dao động ở mức 2,7-2,8kg/m3. Trong đó mức trung bình phổ biến nhất là 2,75kg/m3 và được ứng dụng nhiều ở các hộ gia đình. Việc lựa chọn đá Granite còn tùy thuộc vào độ lớn nhỏ của không gian cần sử dụng đá Granite như đá ốp tường, đá ốp mặt tiền, ốp cột nhà… từ đó thợ mới có thể tính kích thước khổ đá granite trên thực tế và phù hợp với tiết diện cần ốp đá. 

kích thước đá granite

Các đặc ưu việt của đá Granite

  • Độ cứng: độ cứng của đá Granite chỉ sau kim cương. Nên loại đá này có khả năng chịu được áp lực lớn và nhiệt độ cao. 
  • Độ bóng, độ thẩm mỹ: Đá Granite có độ bóng và tính thẩm mỹ cao, nó phù hợp với mọi nhu cầu của đông đảo khách hàng về đá. Đặc biệt, đá Granite còn có khả năng duy trì được độ bóng theo thời gian với màu sắc, họa tiết tinh tế, sang trọng góp phần làm tăng tính thẩm mỹ cho công trình của bạn.
  • Tính an toàn: Đá Granite là một sản phẩm tự nhiên nên nó không chứa các chất độc hại, đồng thời mật độ tinh thể trong đá cao, độ rỗng thấp nên giúp hạn chế tích tụ vết bẩn. Chính vì vậy mà đá Granite được xem là vật liệu an toàn, thân thiện với con người.

Phía trên là những thông tin chi tiết về thông số kỹ thuật của đá Granite tự nhiên, hy vọng rằng những thông tin đó có thể giúp bạn hình dung rõ hơn về trọng lượng riêng và kích thước đá Granite. từ đó có thể giúp quý khách đưa ra lựa chọn tối ưu nhất trong việc lựa chọn đá Granite tự nhiên để trang trí và thiết kế cho ngôi nhà của mình.  Để từ đó, quý khách hàng có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất trong việc lựa chọn đá Granite tự nhiên để trang trí, thiết kế cho ngôi nhà mơ ước của mình.

CÔNG TY TNHH XD VÀ TM MODERNHOME VIỆT NAM

Bài viết liên quan

Kho Đá Hòa Thắng

Kho Đá Hòa Thắng

Kho Đá Hòa Thắng nơi chuyên cung cấp các loại đá trang trí đẹp với nhiều mẫu mã trong đó nổi bật có sản phẩm đá bàn bếp và đá cầu thang.

Hỗ Trợ Bán Hàng:
Hotline: 098 5333 580 (Mr Hòa) / 036 6677 508 (Ms Huyền)
(Cả Ngày Thứ 7 & Chủ Nhât)
Contact Me on Zalo
036 6677 508