Quy Trình Thi Công Đá Ốp Tự Nhiên Dạng Đứng Và Dạng Nằm

Thi công đá ốp tự nhiên như thế nào để giúp cho bề mặt được chắc chắn hơn cũng như đẹp hơn? Với thời đại ưa chuộng cái đẹp hiện nay, việc thi công đá ốp cũng được xem là một trong những điều được gia chủ quan tâm cũng như khá chú trọng. Vì không chỉ mang đến sự sạch sẽ, với việc sử dụng đá ốp này cũng góp phần tạo thêm được điểm nhấn khá ấn tượng đối với không gian nhà ở. Vậy khi thi công đá ốp tự nhiên cần thực hiện như thế nào?

Thi công đá ốp tự nhiên dạng nằm

Việc thi công đá ốp tự nhiên dạng nằm cũng là điều được nhiều gia chủ quan tâm. Vì cũng có khá nhiều gia chủ lựa chọn việc ốp sàn bằng đá tự nhiên nên để có những công trình hoàn hảo nhất về chất lượng cũng như thẩm mỹ thì bạn nên thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị vật dụng để thi công đá ốp tự nhiên

 • Đầu tiên bạn cần tiến hành kiểm tra lại mực, cao độ của nền và xác định được đường ron đá trên nền theo đúng với bản vẽ đã được trình duyệt trước đó.
 • Sau đó sẽ tiến hành dọn vệ sinh ở khu vực cần lát đá để đảm bảo khu vực đó được sạch và thuận tiện cho việc lát đá.
 • Sử dụng chống thấm đá bằng những vật liệu chống thấm: Đây là một yếu tố hết sức quan trọng trong khâu chuẩn bị cũng như sau này, vì nếu không sử dụng chống thấm tốt thì sẽ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố như nước lau nhà,… Và thời gian sau bạn cũng sẽ phải tốn thêm tiền sửa chữa. Chính vì vậy bạn nên lựa chọn chống thấm tốt nhất cho không gian mình.

Quy Trình Thi Công Đá Ốp Tự Nhiên Dạng Đứng Và Dạng Nằm

Bước 2: Sắp xếp và định vị được đá

Ở bước này bạn cần định vị được viên đá đầu tiên để làm chuẩn và với viên đá này khá quan trọng. Nó sẽ là mục tiêu cũng như tiêu chuẩn để thực hiện những viên đá tiếp theo. Chính vì vậy, người thực hiện việc thi công đá ốp tự nhiên dạng nằm cần nắm rõ được những thiết kế cũng như yêu cầu để thực hiện được hoàn hảo nhất.

Bước 3: Chuẩn bị keo dán gạch đá

 • Đầu tiên bạn cần hòa keo và kiểm tra lại độ phẳng của sàn, lớp keo sẽ tầm từ 3>6mm.
 • Sau đó bạn sẽ trét keo lên lưng của tấm đá và trét keo lên sàn, ngay chỗ bạn cần lát đá đó.

Quy Trình Thi Công Đá Ốp Tự Nhiên Dạng Đứng Và Dạng Nằm

Bước 4: Đóng đá và cố định đá bằng búa cao su

 • Bạn sẽ đặt viên đá lên vữa và dùng búa cao su để đóng xuống theo đúng cao độ hoàn thiện đã được xác định từ trước.
 • Sau đó bạn sẽ kiểm tra về cao độ viên đá, độ đặc cũng như độ chắc của lớp keo.

Quy Trình Thi Công Đá Ốp Tự Nhiên Dạng Đứng Và Dạng Nằm

Bước 5: Chà ron

Một trong những điều khi thi công đá ốp tự nhiên cần thực hiện đó chính là chà ron và làm vệ sinh sạch sẽ ngay khi vực bạn vừa lát đá.

Quy Trình Thi Công Đá Ốp Tự Nhiên Dạng Đứng Và Dạng Nằm

Thi công đá ốp tự nhiên dạng đứng

Cũng sẽ giống thi công ốp đá tự nhiên dạng nằm, với dạng đứng này thì người thi công cần đảm bảo được chất lượng của công trình cũng như độ thẩm mỹ của khu vực. Và dưới đây là những bước để giúp bạn hoàn thiện được công trình thi công của mình được hoàn hảo nhất:

 • Bước 1: Đầu tiên đá để thực hiện cần phải chống thấm trước khi tiến hành lắp đặt để đảm bảo được an toàn trong quá trình sử dụng sau này.
 • Bước 2: Tiếp theo bạn sẽ khoan lỗ để gắn bass trên tường và khoan lỗ gắn móc.
 • Bước 3: Tiếp theo bạn cũng sẽ cần định vị được vị trí bass để có thể móc trên viên đá và cắt rãnh gắn bass cũng như móc trên tấm đá.
 • Bước 4: Tiếp theo bạn cũng sẽ trộn keo để trám vào các lỗ xẻ trên rãnh cũng như gắn những tấm đá đã được chuẩn bị lên tường. Bạn có thể định vị các tấm đá bằng nêm, húc.
 • Bước 5: Cuối cùng bạn sẽ trét ron và vệ sinh lại sau khi hoàn tất lắp đặt đá theo từng khu vực.

Chỉ với những bước cơ bản trên này là bạn đã hoàn thiện được việc thi công đá ốp tự nhiên theo dạng nằm cũng như dạng đứng. Và việc thi công này khá quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cũng như ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nhà chính vì vậy bạn nên thực hiện theo đúng trình tự nhé. Và nếu bạn đang tìm cho mình nơi cung cấp đá ốp tường uy tín cũng như chất lượng thì hãy đến ngay với Kho Đá Hòa Thắng để được tư vấn cũng như hỗ trợ ngay nhé.

CÔNG TY TNHH XD VÀ TM MODERNHOME VIỆT NAM

Bài viết liên quan

Kho Đá Hòa Thắng

Kho Đá Hòa Thắng

Kho Đá Hòa Thắng nơi chuyên cung cấp các loại đá trang trí đẹp với nhiều mẫu mã trong đó nổi bật có sản phẩm đá bàn bếp và đá cầu thang.

Hỗ Trợ Bán Hàng:
Hotline: 098 5333 580 (Mr Hòa) / 036 6677 508 (Ms Huyền)
(Cả Ngày Thứ 7 & Chủ Nhât)
Contact Me on Zalo
036 6677 508