Thi Công Đá Ốp Thang Máy Giá Rẻ Tại Hà Nội

Thang máy là một thành phần thiết yếu trong các công trình cao ốc, bệnh viện, chung cư hay các trung tâm thương mại… Với sự đa dạng của thị trường hiện nay, thi công đá ốp thang máy có rất nhiều lựa chọn. Vậy quá trình thi công như thế nào là đúng và giúp mang lại không gian sang trọng, tinh tế cho tổng thể kiến trúc, hãy theo dõi ngay sau đây nhé!

Thi Công Đá Ốp Thang Máy Giá Rẻ Tại Hà Nội

Ưu điểm khi thi công đá ốp thang máy

Hiện nay, những công trình nhà ở, công trình công cộng hay chung cư, tòa nhà hầu hết đều sử dụng đá tự nhiên ốp mặt tiền. Việc thi công đá ốp lát thang máy này sẽ giúp nâng cao tính thẩm mỹ cho toàn bộ công trình.

Đá tự nhiên hay nhân tạo đều có độ cứng rất tốt. Chúng có thể chịu được các lực tác động rất lớn từ bên ngoài mà không làm giảm tuổi thọ hay chất lượng. Ngoài ra, nó còn giúp tạo ra không gian mát mẻ cho thang máy.

Bên cạnh đó, khả năng chống thấm tốt của đá tự nhiên cũng là một điểm cộng to lớn. Mọi tác động từ môi trường, thời tiết bên ngoài sẽ không gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của chúng. Khả năng chịu nhiệt hay chống thấm của đá cũng giúp bảo vệ những kết cấu bên trong.

Thi Công Đá Ốp Thang Máy Giá Rẻ Tại Hà Nội

Quy trình thi công ốp đá thang máy

Sau khi đã lắp ráp xong phần cơ khí của thang máy và phần thô xây đã hoàn chỉnh thì các bước thi công đá ốp thang máy sẽ được thực hiện.

Mặt tiền của một thang máy hoàn thiện sẽ được ốp bởi nhiều tấm đá khác nhau nên thường dùng chung 1 loại đá để đảm bảo tính thống nhất.

Tấm đá đứng mặt trên thang máy sẽ có kích thước lớn cũng như phức tạp nhất đến các miếng đá xung quanh 2 bên hông thang máy. Đặc biệt là phần kết nối với cửa thang máy, miếng đá khi đó sẽ được thi công vát chéo khoảng 20 – 45 độ (tùy theo thiết kế) với mục đích tăng diện tích sử dụng và tính thẩm mỹ cho công trình.

Thi Công Đá Ốp Thang Máy Giá Rẻ Tại Hà Nội

Các bước thi công đá ốp thang máy bao gồm:

Bước 1: Đo đạc vị trí, kích thước cho mỗi tấm đá

Việc đo kích thước, tính toán diện tích cho từng tấm đá ốp lát của tổng thể thang máy là công việc đầu tiên cũng là việc vô cùng quan trọng, bao gồm: các miếng đá chéo, tấm đá trên cùng, tấm đá đứng hai bên.

Các thông số đo không chính xác vào lúc đó sẽ dẫn đến việc tấm đá khi cắt ra không đúng tỷ lệ gây ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình thi công đá ốp thang máy. Khi đo đặc kích thước, bạn nên lưu ý tính độ dư cho kích thước (mỗi chiều khoảng 1 cm).

Bước 2: Tiến hành khoan lỗ tắc ke sắt và xẻ rãnh

Trên tường, thợ chi công cần xác định các vị trí để tắc ke sắt hoặc vít nở vào trong kết cấu của khung nhà (bề mặt tường) và xẻ rãnh ở mặt sau tấm đá. Miếng đá khi đó sẽ được liên kết bởi tắc ke sắt với đúng vị trí rãnh đã khoan. Vì thế, xác định ví trí giữa tắc ke và rãnh trên tấm đá cần phải chính xác và cần được cắt vát để tạo sự kín khít, tính thẩm mỹ cho quá trình thi công đá ốp thang máy.

Bước 3: Tiến hành ốp mặt đá vào tường

  • Trát keo vào tắc ke sắt và rãnh

Bạn nên sử dụng keo hai thành phần chuyên dụng bôi trát vào tắc ke sắt và vị trí rãnh đã cố định sẵn trên tường. Tiếp theo, bạn ốp miếng đá đúng vào vị trí sao cho phần vít nở hoặc tắc ke sắt vào đúng khe rãnh đã được xẻ từ trước.

Sẽ không có điểm tựa cho người thợ cầm nắm khi tấm đá phía trên khá nặng và không gian thi công chật hẹp. Vì thế, để có điểm tựa nâng miếng đá, người thợ có thể sử dụng các miếng đá nhỏ và dùng keo gắn vào bề mặt đá phía trước. Sau khi thi công đá ốp thang máy xong thì sẽ gỡ miếng đá đó ra. Ngoài ra có những phương tiện chuyên dụng hỗ trợ nâng miếng đá ốp vào đúng vị trí trên tường.

Thi Công Đá Ốp Thang Máy Giá Rẻ Tại Hà Nội

Bạn cũng nên cho keo vào cả vị trí mặt cắt vát của miếng đá, mục đích là kết dính 2 miếng đá vát cạnh vào nhau. Keo chuyên dụng hai thành phần sẽ giúp bắt chết cố định miếng đá với mặt tiền thông qua tắc ke sắt trên tường và mặt đá phía dưới.

  • Ốp miếng đá vào đúng vị trí đã xác định

Sau khi ốp vào đúng vị trí tắc ke, bạn cần căn chỉnh sao cho bề mặt tấm đá phải được phẳng, không bị nghiêng. Rãnh xẻ có độ dài sâu, rộng nhất định sẽ giúp bạn điều chỉnh tấm đá sao cho vừa ý nhất. Công đoạn này cần phải đảm bảo đúng vị trí đã đo đạc từ trước.

Bước 4: Trát keo xung quanh rồi vệ sinh tấm đá

Bước cuối cùng, bạn tiến hành trát keo các khe tấm đá với bức tường, trần hay mép thang máy và các vị trí xung quanh tấm đá.

Cuối cùng là vệ sinh và đánh bóng lại bề mặt đá, giúp trả lại vẻ đẹp vốn có đã nhiễm bụi trong quá trình thi công đá ốp thang máy.

Thi Công Đá Ốp Thang Máy Giá Rẻ Tại Hà Nội

Với những thông tin bổ ích bên trên, hy vọng rằng các bạn có thể áp dụng vào việc lựa chọn cũng như thi công ốp đá thang máy cho công trình của mình nhé!

CÔNG TY TNHH XD VÀ TM MODERNHOME VIỆT NAM

  • Trụ Sở Chính: Số 8 Ngõ 106 Cù Chính Lan, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội.
  • VPGD: Tổ 3 Phố Sa Đôi, Mễ Trì, Nam Từ Liên, Hà Nội
  • Bán Hàng & CSKH: 036 6677 508 (Ms Huyền)
  • Kỹ Thuật: 098 5333 580 (Mr Hòa)
  • Email: khodahoathang@gmail.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/khodaoplat/
  • Website: https://khodahoathang.com/

Bài viết liên quan

Kho Đá Hòa Thắng

Kho Đá Hòa Thắng

Kho Đá Hòa Thắng nơi chuyên cung cấp các loại đá trang trí đẹp với nhiều mẫu mã trong đó nổi bật có sản phẩm đá bàn bếp và đá cầu thang.

Hỗ Trợ Bán Hàng:
Hotline: 098 5333 580 (Mr Hòa) / 036 6677 508 (Ms Huyền)
(Cả Ngày Thứ 7 & Chủ Nhât)

One thought on “Thi Công Đá Ốp Thang Máy Giá Rẻ Tại Hà Nội

  1. Pingback: Thi Công Đá Ốp Thang Máy Giá Rẻ Tại Hà Nội – Kho Đá Hòa Thắng

Comments are closed.

Contact Me on Zalo
036 6677 508