Những Nguyên Tắc Phong Thủy Phòng Bếp Cần Lưu Ý Để Hút Tài Lộc

Phong thủy phòng bếp là vấn đề vẫn luôn được nhiều gia chủ quan tâm bởi phong thủy được xem như gắn liền với tài lộc và sự thịnh vượng, vậy có những nguyên tắc trong việc xây dựng phòng bếp hợp phong thủy là gì? Cùng Kho Đá Hòa Thắng tìm hiểu thêm về những vấn đề này trong bài viết dưới nhé!

Vai trò của phong thủy phòng bếp với gia đình là gì?

Theo người Phương Đông thì phong thuỷ là một thứ đã được truyền lại từ ngàn xưa và được áp dụng để tạo ra sự cân bằng và hài hòa trong môi trường sống. Phong thuỷ phòng bếp là việc áp dụng những nguyên tắc phong thuỷ để tạo nên một không gian bếp hợp lý và thuận lợi cho sinh hoạt gia đình.

Phong thuỷ phòng bếp mang tới cho gia chủ những vai trò như sau:

  • Tạo nên cảm giác thoải mái cho người dùng: Phong thuỷ phòng bếp tốt sẽ giúp tạo ra một không gian thoáng đãng, sạch sẽ và hài hòa. Điều này tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu cho người sử dụng. Một không gian bếp thoáng đãng và sáng sủa có thể khích lệ sự sáng tạo và động lực trong việc nấu nướng.
  • Tăng cường những năng lượng tích cực: Theo cha ông ta thì phong thuỷ phòng bếp giúp tạo ra dòng chảy năng lượng tích cực trong không gian phòng bếp. Sự cân bằng và hài hòa trong phong thuỷ giúp tăng cường năng lượng tích cực và giảm đi tiêu cực có thể ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của cả gia đình.
  • Đảm bảo sự an toàn và tiện nghi: Phong thuỷ phòng bếp cũng có một phần liên quan đến việc sắp xếp và thiết kế các yếu tố như bếp, lò nướng, lò vi sóng và các thiết bị khác trong phòng để đảm bảo an toàn và tiện nghi khi sử dụng.
  • Hỗ trợ sức khỏe và tài chính cho gia chủ: Theo quan niệm xa xưa thì phong thuỷ phòng bếp có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tài chính của gia đình. Vị trí của bếp và hướng mở cửa chính của nhà có thể ảnh hưởng đến cung cầu của tài chính gia đình. Sự sạch sẽ và thông thoáng của không gian bếp cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và cảm xúc của người sử dụng.

Những Nguyên Tắc Phong Thủy Phòng Bếp Cần Lưu Ý Để Hút Tài Lộc

Những nguyên tắc để đảm bảo phong thủy phòng bếp

Vị trí bếp nấu

Theo cha ông ta đã đúc kết thì hướng đặt bếp của gia đình cần hợp cung và bổn mạng của gia chủ. Đặt bếp “tọa hung hướng cát” (quay lưng hướng xấu và hướng ra phía tốt) là một vị trí thích hợp nhất. Bếp ở hướng lành có thể trấn áp được các luồng khí hung và giúp gia chủ thu hút tài lộc, giúp gia đình luôn hưng vượng.

Tránh đặt lửa nước gần nhau

Bếp nấu được coi là hỏa khí và hệ thống nước được xem là thủy khí, đây là 2 thứ xung khắc với nhau nên khi thiết kế thì bếp nấu và vòi nước không nên đặt cạnh nhau. Ngoài ra, bếp nấu và tủ lạnh cũng không nên đặt gần nhau nhất là tránh để bếp kẹt giữa tủ lạnh và vòi nước,…

Việc đặt lửa và nước cạnh nhau được cho là thủy hỏa bất tương dung khiến gia chủ gặp vận xui và là điều không tốt.

Những Nguyên Tắc Phong Thủy Phòng Bếp Cần Lưu Ý Để Hút Tài Lộc

Bố trí bếp tránh gió để tụ khí

Nguyên tắc trong phong thủy phòng bếp cho rằng phải đảm bảo tránh gió để được tụ khí, nên khi thiết kế nhà bếp nên tránh những hướng gió thổi. Với ý nghĩa đó thì nên được bố trí sau nhà, cách cửa chính càng xa càng tốt vì cửa chính là nơi không khí lưu động khiến khí bị tán chứ không thể tụ.

Nhưng không thể đóng kín phòng bếp hoặc thiết kế phòng bếp âm u, kín quá điều này ảnh hưởng tới vận thế của ngôi nhà và những thành viên trong gia đình. Phòng bếp cần ít nhất một mặt thoáng giúp căn phòng thông thoáng, sạch sẽ.

Màu sắc của phòng bếp

Phòng thủy phòng bếp cần chú ý thêm một nguyên tắc nữa đó là màu sắc. Phòng bếp mang tính Hỏa nên màu sắc thuộc hành Mộc sẽ khá phù hợp với các gia chủ (mộc sinh hỏa). Những màu mệnh mộc sẽ giúp không gian trở nên mát mẻ và tạo nên cảm giác thư giãn và thúc đẩy tương sinh cho cả phòng bếp.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dựa vào màu sắc hợp mệnh với gia chủ để lựa chọn màu sắc phù hợp cho căn bếp. Tránh những màu quá nóng và chói mắt khiến cho căn bếp trở nên nóng bức và tù túng.

Những Nguyên Tắc Phong Thủy Phòng Bếp Cần Lưu Ý Để Hút Tài Lộc

Trên đây là một số thông tin về phong thủy phòng bếp, mong rằng với thông tin trên sẽ giúp gia chủ lựa chọn được phong thủy phù hợp cho căn bếp của gia đình. Ngoài ra, việc sử dụng các loại đá ốp thiên nhiên có màu sắc hợp mệnh gia chủ cũng sẽ góp phần tăng thêm phong thủy. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm những loại đá ốp dành cho phòng bếp như đá ốp bàn bếp, đá Granite,… hợp phong thủy hãy liên hệ đến Kho Đá Hòa Thắng ngay nhé!

CÔNG TY TNHH XD VÀ TM MODERNHOME VIỆT NAM

Bài viết liên quan

Kho Đá Hòa Thắng

Kho Đá Hòa Thắng

Kho Đá Hòa Thắng nơi chuyên cung cấp các loại đá trang trí đẹp với nhiều mẫu mã trong đó nổi bật có sản phẩm đá bàn bếp và đá cầu thang.

Hỗ Trợ Bán Hàng:
Hotline: 098 5333 580 (Mr Hòa) / 036 6677 508 (Ms Huyền)
(Cả Ngày Thứ 7 & Chủ Nhât)
Contact Me on Zalo
036 6677 508