Những Đồ Nội Thất Nhà Bếp Không Thể Thiếu Trong Căn Bếp

Nhà bếp là nơi quan trọng nhất trong một căn nhà, không chỉ để làm ra những món ăn ngon mà nơi đây còn là nơi giữ tổ ấm cho căn nhà. Chính vì thế việc chọn lựa nội thất nhà bếp không thể qua loa. Vậy những món đồ nào không thể thiếu trong nhà bếp và những lưu ý khi thiết kế là gì?

Những đồ nội thất nhà bếp không thể thiếu

Việc lựa chọn nội thất nhà bếp rất quan trọng, để đầy đủ tính tiện dụng và sự đẹp mắt thì đầu tiên bạn phải lựa chọn được những đồ nội thất nhà bếp đơn giản nhưng không kém phần tiện dụng. Dưới đây là một số đồ nội thất nhà bếp không thể thiếu trong căn bếp nhà bạn

Tủ bếp, kệ bếp

Tủ bếp chắc chắn là một trong những đồ nội thất nhà bếp không thể thiếu, được coi là trung tâm của nhà bếp. Khác với thời xưa tủ bếp là một chiếc tủ riêng lẻ, nhưng hiện nay thì tủ bếp và thường được đặt gắn ở trên tường.

Vật dụng nội thất phòng bếp này có tính thẩm mỹ cao hơn nhiều với những loại cũ và có nhiều hình dáng khác nhau như chữ L, chữ I, chữ U và kiểu dáng song song,…

Với nhiều chất liệu đa dạng như gỗ, inox, nhựa, kính,… tùy theo từng loại phong cách mà sẽ được lựa chọn chất liệu khác nhau.

Kệ bếp thường được thiết kế đi chung với tủ bếp, và sẽ được ưu tiên sử dụng chất liệu đá làm đá bàn bếp. Chất liệu này có độ bền cao và giúp cho việc vệ sinh dễ dàng hơn

Những Đồ Nội Thất Nhà Bếp Không Thể Thiếu Trong Căn Bếp

Đảo bếp

Đảo bếp là những nội thất nhà bếp chỉ được lựa chọn khi nhà bếp có một diện tích rộng rãi. Được bố trí ngay tại giữa căn bếp có tác dụng tạo thêm không gian chuẩn bị nguyên liệu.

Chất liệu của đảo bếp thường được sử dụng là đá Marble, loại đá này có đường vân đẹp và việc vệ sinh dễ dàng hơn.

Bàn ăn

Bàn ăn là một trong những đồ nội thất nhà bếp chắc chắn phải có. Là nơi mọi người trong gia đình quây quần bên nhau để thưởng thức các món ăn ngon lành.

Việc lựa chọn kiểu dáng bàn ăn phù hợp tùy thuộc và từng gia đình và từng sở thích khác nhau. Nếu gia đình ít người có thể sử dụng loại bàn ăn hình vuông, nhiều người có thể sử dụng bàn ăn hình chữ nhật hoặc hình tròn.

Chất liệu bàn ăn thì thường sẽ được ưu tiên chất liệu gỗ.

Hệ thống khử mùi

Đối với những gia đình có nhà bếp kín thì không thể thiếu đó chính là hệ thống khử mùi. Việc nấu ăn không thể tránh khỏi việc bám mùi khắp nơi, nhưng có hệ thống khử mùi sẽ giúp cho căn nhà của bạn giảm thiểu được mùi đồ ăn ám cả nhà.

Hệ thống chiếu sáng

Hệ thống chiếu sáng là điều bạn phải tính toán giúp cho nhà bếp có ánh sáng đầy đủ nhất. Việc căn bếp tối tăm sẽ khó thể tạo ra những món ăn ngon và làm căn bếp trở nên thiếu sức sống hẳn. Nên vấn đề chiếu sáng phải được cân nhắc kỹ càng. Nếu có thể sử dụng ánh sáng thiên nhiên thì hãy cố gắng tận dụng.

Những Đồ Nội Thất Nhà Bếp Không Thể Thiếu Trong Căn Bếp

Lưu ý khi thiết kế thi công nội thất nhà bếp

Việc thiết kế nội thất cũng cần có nhiều lưu ý để các nội thất nhà bếp sắp xếp một cách tối ưu và đẹp mắt nhất.

Lựa chọn kích thước nội thất phù hợp

Nội thất nhà bếp phải dựa theo không gian phòng bếp, nếu không gian nhỏ thì tốt nhất hãy tối giản nhất có thể để tránh việc không có không gian sử dụng. Còn nếu không gian lớn hãy lựa chọn nội thất có kích thước vừa để không bị cảm giác quá trống trải

Sắp xếp vị trí phù hợp

Việc sắp xếp các đồ nội thất nhà bếp phải được tính toán để người sử dụng được thuận tay nhất có thể.

Tránh trường hợp nội thất quá nghiêng về một góc làm cho nơi chật nơi hẹp, cũng không nên có những dàn trải không đáng có. Việc sắp xếp cũng tránh trường hợp quá cao hay quá thấp gây khó khăn trong việc sử dụng.

Lựa chọn chất liệu và màu sắc phù hợp với căn bếp

Việc lựa chọn chất liệu cũng rất quan trọng. Và những chất liệu nhà bếp phải bền đẹp và có thể dọn dẹp một cách dễ dàng. Thường thì người ta sẽ ưu tiên lựa chọn chất liệu đá, vì đá sẽ có độ cứng tốt, dễ dàng lau chùi và còn có tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra sẽ có nhiều chất liệu khác như nhựa, gỗ tự nhiên,…

Lựa chọn màu sắc cũng là một yếu tố quan trọng để giúp nhà bếp phù hợp với không gian trong nhà. Nhà bếp được sử dụng ưu tiên những màu đơn giản như màu trắng, màu đen, xám,…

Những Đồ Nội Thất Nhà Bếp Không Thể Thiếu Trong Căn Bếp

Lựa chọn kiểu dáng

Đây cũng là một vấn đề cần chú ý, các nội thất nhà bếp phải có kiểu dáng phù hợp với nhau thì sẽ tạo nên được sự liên kết lại với nhau.

Hy vọng bài viết trên đã giúp cho bạn về những vấn đề trong nội thất nhà bếp giúp việc thiết kế và lắp đặt của bạn trở nên dễ dàng. Nhà bếp là nơi quan trọng nên bạn phải cân nhắc kỹ càng. Nếu bạn có bất cứ nhu cầu nào về việc lựa chọn đá bàn bếp hãy liên hệ đến Kho Đá Hòa Thắng để được tư vấn được những loại đá thích hợp.

CÔNG TY TNHH XD VÀ TM MODERNHOME VIỆT NAM

Bài viết liên quan

Kho Đá Hòa Thắng

Kho Đá Hòa Thắng

Kho Đá Hòa Thắng nơi chuyên cung cấp các loại đá trang trí đẹp với nhiều mẫu mã trong đó nổi bật có sản phẩm đá bàn bếp và đá cầu thang.

Hỗ Trợ Bán Hàng:
Hotline: 098 5333 580 (Mr Hòa) / 036 6677 508 (Ms Huyền)
(Cả Ngày Thứ 7 & Chủ Nhât)
Contact Me on Zalo
036 6677 508