Cùng Tìm Hiểu Đá Ốp Thạch Anh Là Đá Gì?

Đá thạch anh là loại đá được nhiều người lựa chọn sử dụng. Vậy bạn đã biết thạch anh là đá gì chưa? Những ưu điểm và quy trình sản xuất của loại đá này như thế nào? Hãy cùng Kho Đá Hòa Thắng hiểu rõ thêm về loại đá thạch anh vừa đẹp đẽ lại vừa chất lượng này nhé!

Đá ốp từ thạch anh là đá gì?

Đá nhân tạo thạch anh là đá gì trong muôn vàn những đá ốp lát ngoài kia. Đá ốp thạch anh là đá gì, chính là kết hợp từ các loại vật liệu chính là thạch anh kết hợp với các phụ liệu khác nhờ sự kể dính bởi nhựa polymer. Đá thạch anh nhân tạo có độ cứng cao, khả năng chống thấm cao, chống xước cao hơn nhiều so với các loại đá khác. Ngoài ra, đá thạch anh còn có thẩm mỹ đẹp được nhiều gia đình ưa chuộng.

Cùng Tìm Hiểu Đá Ốp Thạch Anh Là Đá Gì?

Cấu tạo của đá ốp thạch anh là đá gì?

Đá thạch anh gồm có 93% cốt liệu đá thạch anh kết hợp với 7% các phụ gia khác và được kết dính bởi nhựa polymer.

Các phần tử đá thạch anh nhờ các công nghệ hiện đại rung ép lại trong môi trường với nhau. Khi đó sẽ tạo thành cấu trúc các chuỗi polymer bao quanh các phân tử đá thạch anh tạo nên liên kết. Sau đó, sử dụng các chất xúc tiến để gắn chặt các liên kết. Từ đó sẽ thu được đá thạch anh.

Ưu điểm của đá ốp thạch anh nhân tạo là gì?

Chắc hẳn bạn đã nắm rõ đá thạch anh là đá gì. Vậy bạn có biết vì sao loại đá ốp này được nhiều gia đình yêu thích sử dụng không? Dưới đây sẽ là một số ưu điểm của loại đá này:

  • Đá thạch anh có khả năng chống xước, chống thấm và chống các mài mòn hầu như là tuyệt đối. Nhờ đó mà tuổi thọ của loại đá này cũng rất cao
  • Việc dọn dẹp vệ sinh luôn là những vấn đề rắc rối, nhưng đối với loại đá này thì rất dễ dàng vệ sinh.
  • Màu sắc đa dạng, có nhiều hoa văn (đường vân) tạo nên độ thẩm mỹ đẹp và phù hợp với nhiều phong cách khác nhau.

Nhờ những ưu điểm trên mà nhiều gia đình rất thích sử dụng đá thạch anh này. Nó giúp cho ngôi nhà thêm phần sang trọng và quý phái.

Công nghệ sản xuất đá thạch anh là đá gì?

Sau khi tìm hiểu được thạch anh là đá gì và những ưu điểm của nó vậy hãy cùng xem có bao nhiêu công nghệ được nhiều người ưa chuộng hiện nay để sản xuất loại đá ốp này.

Sản xuất bằng cách ép sống bột đá

Chuẩn bị các nguyên liệu thạch anh là đá gì sau đó tiến thành ép sống. Trước tiên, người ta sẽ chuẩn bị các loại bột đá thạch anh, các chất phụ gì và phụ liệu khác rồi tính toán định lượng và đưa vào trong máy ép. Sau khi ép xong thì sẽ hoàn thành và có một khối đá ốp thạch anh.

Ưu điểm của phương pháp sản xuất đá thạch anh này là nhanh chóng, thuận tiện và giảm được nhiều chi phí

Nhưng có nhược điểm như giòn, dễ gãy và dễ thấm nước

Sản xuất đá ốp thạch anh bằng các ép chín bột đá

Các nhược điểm của việc sử dụng phương pháp ép sống bột đá sẽ được khắc phục khi sử dụng phương pháp ép chín bột đá.

Đầu tiên bột đá sẽ được nung ở nhiệt độ cao với keo và phụ gia thích hợp. Sau đó sẽ mix thêm màu sắc cho sản phẩm. Khi đã tạo màu và có độ kết dính nhất định thì sẽ được đưa đến quy trình hút chân không để loại bỏ các lỗ rỗng. Nhờ phương pháp này mà sản phẩm có độ cứng cao và sẽ không bị thấm nước trong quá trình sử dụng.

Cùng Tìm Hiểu Đá Ốp Thạch Anh Là Đá Gì?

Quy trình sản xuất đá ốp thạch anh nhân tạo

Công nghệ sản xuất là bước đầu để lựa chọn hướng đi tạo ra những loại đá ốp thạch anh khác nhau. Quy trình sản xuất đá ốp mà chất lượng sẽ giúp tạo ra sản phẩm đá có chất lượng cao.

6 bước tiêu chuẩn để tạo ra đá thạch anh nhân tạo như sau:

Bước 1: Kiểm tra nguyên vật liệu

Việc kiểm tra và đảm bảo nguyên vật liệu đúng và đủ là rất quan trọng. Vì nếu thay đổi một chút thì cũng sẽ tạo ra sản phẩm không đủ chất lượng. Quy trình này sẽ đảm bảo được định lượng của các loại nguyên liệu chính xác theo tỷ lệ.

Bước 2: Trộn nguyên vật liệu

Sau khi kiểm tra đầy đủ nguyên liệu thì sẽ được đưa vào hệ thống trộn bột. Bước này sẽ giúp cho nguyên liệu được trộn đều lại với nhau.

Bước 3: Tạo hình đá ốp

Sau khi nguyên liệu được trộn đều thì sẽ được cho vào khuôn để tạo hình theo kích thước quy định.

Bước 4: Dưỡng hộ

Sau quá trình rung ép tạo khung thì đá thạch anh sẽ được chuyển vào lò dưỡng hộ. Đây là quá trình giúp thúc đẩy liên kết hóa học được phản ứng 100%.

Bước 5:  Mài đá ốp

Sau khi dưỡng hộ thì tấm đá ốp sẽ được đi qua dây chuyền mài để tạo ra lớp bề mặt đẹp và vuông vức

Bước 6: Kiểm tra và phân loại đá

Sau khi đã hoàn thành thì việc cuối cùng sẽ là kiểm tra và phân loại đá ốp. Đảm bảo được những sản phẩm chất lượng nhất đến với khách hàng. Nếu sản phẩm không đạt tiêu chuẩn sẽ bị hủy bỏ.

Chắc hẳn bạn đã nắm được thạch anh là đá gì và những quy trình sản xuất đá thạch anh. Nếu bạn có nhu cầu về loại đá thạch anh này thì hãy liên hệ đến Kho Đá Hòa Thắng chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong kinh doanh đá ốp, luôn cung cấp các loại đá có chất lượng tốt nhất. Chúng tôi có hơn 40 loại đá thạch anh khác nhau và còn nhiều mẫu đá khác nhau.

CÔNG TY TNHH XD VÀ TM MODERNHOME VIỆT NAM

Bài viết liên quan

Kho Đá Hòa Thắng

Kho Đá Hòa Thắng

Kho Đá Hòa Thắng nơi chuyên cung cấp các loại đá trang trí đẹp với nhiều mẫu mã trong đó nổi bật có sản phẩm đá bàn bếp và đá cầu thang.

Hỗ Trợ Bán Hàng:
Hotline: 098 5333 580 (Mr Hòa) / 036 6677 508 (Ms Huyền)
(Cả Ngày Thứ 7 & Chủ Nhât)
Contact Me on Zalo
036 6677 508