Cách Đo Khối Lượng Đá Cầu Thang Cho Ngôi Nhà Của Bạn

Hôm nay Kho Đá Hòa Thắng sẽ chia sẻ cho bạn cách khối lượng đá cầu thang chuẩn nhất, để giải đáp thắc mắc cho bạn , xem ngay nhé!

Bạn đang cần thi công cầu thang đá nhưng chưa biết cách đo, tính toán khối lượng đá cầu thang chuẩn để cân đối chi phí. Hãy tham khảo những thông tin sau, từ đó bạn có thể tính được lượng đá cầu thang dùng để ốp lát cho ngôi nhà của bạn.

Tính khối lượng đá cầu thang theo m2

Đối với khu vực cầu thang, nhiều người không biết cách tính đường chéo của cầu thang thế nào cho chuẩn, vì bề mặt của mỗi bậc cầu thang thường khác nhau, nên sẽ là một vấn đề nan giải về nguyên liệu nếu không có sự tính toán hợp lý.

khoi luong da cau thang

Xem thêm: Bếp Đẹp #1 : Làm Bàn Đảo Bếp Đá Nhân Tạo Năm 2021

Để tính được tổng diện tích của cầu thang đá, chúng ta cần biết chính xác cấu tạo của cầu thang. Tính tổng diện tích có thể tính toán được vật liệu có kích thước và giá thành phù hợp cho cầu thang.

Công thức tính khối lượng đá cầu thang

Diện tích đá cầu thang thường được tính toán, cách tính như sau:

kich thuoc da cau thang

 • Diện tích của đá cầu thang = Diện tích mặt bậc + Diện tích cổ bậc.
 • Diện tích mặt chéo, chiếu nghỉ : sẽ được nhân thêm 1,3 lần. Vì thông thường những vị trí này thường hao hụt nên để cắt được một bậc đá chéo, đơn vị thi công có thể phải cắt bỏ viên đá chéo còn lại.

Cách đo diện tích đá ốp cầu thang

 • Diện Tích Mặt Bậc:  chiều rộng x chiều dài x số bậc (không tính chiếu nghỉ)

Mặt bậc là vị trí mà chúng ta bước khi đi lên cầu thang. Chúng song song với mặt đất. Nếu không có chiếu nghỉ, thì nhân với số bậc như bình thường. Số bậc cầu thng đẹp thường là 19 hoặc 21 bậc.

 • Diện Tích Cổ Bậc: chiều cao x chiều dài x số bậc (tính chiếu nghỉ)
 • Diện Tích Chiếu Nghỉ: (chiều rộng x chiều dài x số chiếu nghỉ ) x 1,3. Với ước lượng kích thước các chiếu nghỉ đều bằng nhau.

Cách tính diện tích bậc chéo đá cầu thang

 • Đo cạnh dài nhất của bậc thang hình tam giác (nếu là tứ giác thì đo đường chéo dài nhất). (1)
 • Tại trung điểm của cạnh (1), đo chiều rộng  bậc cầu thang (2)
 • Diện tích bậc đá:  (1) x (2) x 1,3.

Tổng khối lượng đá cầu thang và chi phí

Sau khi tính toán chi tiết từng hạng mục, bạn sẽ tính tổng các hạng mục để nhân với đơn giá thi công sẽ có được chi phí cho công trình. Và cách tính bên trên chỉ áp dụng cho các cầu thang cơ bản. Ngoài ra còn có một số loại cầu thang như: cầu thang , cầu thang xoắn ốc, cầu thang thảm hoặc cầu thang có len chân tường, cách tính và đơn giá cụ thể sẽ được xác định tùy theo tình hình thi công.

Nguyên tắc xây cầu thang theo phong thủy

Một số nguyên tắc thiết kế cầu thang phong thủy cơ bản như sau:

Tìm hiểu thêm: Mẫu Đá Ốp Bàn Bếp Đẹp Cho Năm 2021

 • Không sử dụng cầu thang xoắn quanh cột
 • Tránh đặt cầu thang giữa nhà
 • Không xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang
 • Vị trí đặt cầu thang: Sẽ là không tốt nếu ở tầng 1 cầu thang nằm đầu hành lang, còn tầng 2 hoặc tầng 3 lại đặt cầu thang cuối hành lang là không tốt, sẽ ảnh hưởng xấu đến vượng khí của nhà ở. Tốt nhất nên đặt cầu thang cùng một vị trí giữ các tầng.

Trên đây là cách tính khối lượng đá cầu thang hiện nay. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây có thể giúp bạn tính toán được khối lượng và giá thành của cầu thang.

CÔNG TY TNHH XD VÀ TM MODERNHOME VIỆT NAM

Bài viết liên quan

Kho Đá Hòa Thắng

Kho Đá Hòa Thắng

Kho Đá Hòa Thắng nơi chuyên cung cấp các loại đá trang trí đẹp với nhiều mẫu mã trong đó nổi bật có sản phẩm đá bàn bếp và đá cầu thang.

Hỗ Trợ Bán Hàng:
Hotline: 098 5333 580 (Mr Hòa) / 036 6677 508 (Ms Huyền)
(Cả Ngày Thứ 7 & Chủ Nhât)
Contact Me on Zalo
036 6677 508