1m3 Đá Granite Bằng Bao Nhiêu Kg? Các Đặc Tính Nổi Bật Của Đá Granite

Đá Granite (đá Hoa Cương) là một sự lựa chọn hoàn hảo cho vật liệu ốp lát cầu thang, sàn nhà, mặt tiền hay tường nhà…ở trong các công trình xây dựng hiện nay. Tuy nhiên có vấn đề được rất nhiều gia chủ quan tâm khi tìm mua vật liệu xây dựng đó là 1m3 đá granite bằng bao nhiêu kg. Đá Granite có những đặc tính nào? Bài viết dưới đây Kho Đá Hòa Thắng sẽ giúp bạn làm rõ các vấn đề này. 

Các thông tin tổng quan về đá Granite tự nhiên

Đá Granite là gì?

Đá Granite hay còn gọi với cái tên khác là đá hoa cương. Đá Granite theo tiếng Latinh có nghĩa là hạt, tức là chỉ cấu trúc hạt thô của đá kinh tinh. Dòng đá này được hình thành do sự biến đổi của các đá vôi, đá carbonate, đá dolomit và các dòng nham thạch nóng chảy với nhiệt độ cao và khi nguội đi. Nhờ những điều đó đã tạo thành những cấu trúc tinh thể hạt (-granite).

1m3 đá granite bằng bao nhiêu kg? Các đặc tính nổi bật của đá Granite

Đặc tính của đá Granite như thế nào?

Thành phần chính của đá Granite chính là  Feldspar (>= 50%); Quartz (25-40%); Mica (3-10%),… Tùy vào tỷ lệ thành phần mà đá Granite sẽ mang màu sắc, kết cấu và có những đặc tính riêng biệt. Một số đặc tính nổi bật của đá Granite

  • Độ cứng -Đá Granite có độ cứng chỉ sau Kim cương, là sản phẩm tự nhiên cứng nhất ở trên trái đất. Và sau khi được đánh bóng, đá granite có thể duy trì được độ bóng của nó hầu như vĩnh viễn.  
  • Độ bền – đá Granite có khả chịu nhiệt tốt, nhờ thế mà khiến nó trở nên an toàn hơn so với các vật liệu nhân tạo như là nhựa polyesters. Đá granite rất khó bị ố màu, bị nứt, bị mẻ, bị trầy. . Có nhiều màu để bạn có thể dễ dàng chọn lựa và phối được với các vật liệu trang trí khác. 
  • An toàn, thân thiện – Đá granite là sản phẩm tự nhiên, và không hề chứa hóa chất gây hại cho sức khỏe. Đá Granite có độ rỗng vô cùng thấp rất khó cho các vi khuẩn xâm nhập. Do đó thì bạn có thể yên tâm sử dụng đá Granite để trang trí cho ngôi nhà của mình. 
  • Thích hợp với các ứng dụng cần có diện tích lớn – độ dày của đá cho phép bạn có thể cắt viên đá thành các viên đá có kích thước lớn. Hạn chế được các vết nổi, viền đá cũng sẽ không bị bẩn bởi các vết bẩn bám vào đường roong như các loại gạch men.  
  • Duy trì vẻ đẹp thẩm mỹ – một trong đặc tính nổi trội của đá Granite chính là nó rất dễ lau chùi và bảo dưỡng. Duy trì vẻ đẹp vô cùng lâu dài và bạn sẽ không bao giờ phải thay thế giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả.

1m3 đá granite bằng bao nhiêu kg? Các đặc tính nổi bật của đá Granite

1m3 đá granite bằng bao nhiêu kg?

Đá Granite tự nhiên rất đa dạng về chủng loại, mẫu mã, kích cỡ, vậy nên trọng lượng riêng của đá cũng khác nhau. Sau đây là bảng trọng lượng riêng của đá Granite nói riêng và trọng lượng riêng của các loại đá tự nhiên nói chung theo trị số tiêu chuẩn:

Loại Đá Trọng lượng

Đơn vị

Đá đặc nguyên khai 2,75 Tấn/m³
Đá dăm từ 0,5 đến 2 cm 1,60 Tấn/m³
Đá dăm từ 3 đến 8 cm 1,55 Tấn/m³
Đá hộc 15 cm 1,5 Tấn/m³
Đá ba 1,52 Tấn/m³
Gạch vụn 1,35 Tấn/m³

Vậy 1m3 đá Granite bằng bao nhiêu kg? Dựa vào bảng trọng lượng riêng của đá ở trên, chúng ta có thể dễ dàng tính ra được 1m3 đá Granite bằng bao nhiêu kg? Theo đó:

  • Với các dòng đá đặc nguyên khai 1m3 đá granite sẽ bằng 2.750kg
  • Với đá dăm khoảng từ 0,5 đến 2cm thì 1m3 sẽ bằng 1600 kg.
  • Với đá dăm từ 3 đến 8cm thì 1m3 sẽ bằng 1550kg.
  • Với đá hộc 15cm, 1m3 sẽ bằng 1500kg.
  • Với đá ba, 1m3 sẽ bằng 1520kg.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều khách hàng thắc mắc rằng 1m2 đá Granite bằng bao nhiêu kg? Tuy nhiên, hiện nay con số này không thể xác định cụ thể. Bởi vì mỗi dòng sản phẩm đá granite sẽ có độ dày khác nhau, nên từ đó dẫn đến khối lượng không giống nhau. Với 1m2 đá granite có độ dày mỏng hơn thì khối lượng của của nó cũng sẽ nhiều hơn và ngược lại

1m3 đá granite bằng bao nhiêu kg? Các đặc tính nổi bật của đá Granite

Ứng dụng của đá Granite trong đời sống

Nhờ những đặc tính ưu việt của mình, nên đá Granite thường được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng… 

+ Sử dụng đá Granite là đá ốp mặt bếp giúp cho việc vệ sinh, lau chùi trở nên dễ dàng, bề mặt nhẵn mịn và bóng loáng hơn. Đặc biệt với dòng loại đá tự nhiên này không thấm nước, không xốp nên nó sẽ hạn chế được các vết bẩn, giúp căn bếp luôn bóng sáng.

+ Sử dụng đá Granite làm đá ốp cầu thang : Nhờ sự đa dạng về màu sắc, gia chủ có thể dễ dàng bố trí đá granite ở khắp các khu vực cầu thang trong nhà nhưng vẫn giúp đảm bảo hài hòa về mặt kiến trúc tổng thể.

+ Đá Granite ốp tường, đại sảnh, đá ốp mặt tiền.

+ Đá Granite làm đá lát sàn nhà, sân vườn.

+ Đá Granite ốp lát nhà vệ sinh, chậu rửa, mặt Lavabo

+ Ngoài ra đá Granite còn được sử dụng để trang trí mộ đá,…

Bài viết phía trên chúng tôi đã cung cấp cho bạn thông tin về 1m3 đá granite bằng bao nhiêu kg. Nếu như bạn đang có nhu cầu về đá ốp lát Granite thì hãy liên hệ với Kho Đá Hòa Thắng, chúng tôi để được tư vấn và giúp bạn lựa chọn một loại đá ốp lát tốt nhất cho ngôi nhà hay công trình của mình.

CÔNG TY TNHH XD VÀ TM MODERNHOME VIỆT NAM

Bài viết liên quan

Kho Đá Hòa Thắng

Kho Đá Hòa Thắng

Kho Đá Hòa Thắng nơi chuyên cung cấp các loại đá trang trí đẹp với nhiều mẫu mã trong đó nổi bật có sản phẩm đá bàn bếp và đá cầu thang.

Hỗ Trợ Bán Hàng:
Hotline: 098 5333 580 (Mr Hòa) / 036 6677 508 (Ms Huyền)
(Cả Ngày Thứ 7 & Chủ Nhât)
Contact Me on Zalo
036 6677 508